กฎหมายแรพพาพอร์ต (Rappaport’s Law)

ในปี 1790 ประธานคนที่ 15 ของ สภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา เอมิลี่ แรพพาพอร์ต ออกกฎหมายที่ถูกออกแบบให้ทำการแบ่งแยกโดยชัดเจนระหว่างชุมชุมผู้วิเศษและโน-เมจ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการกระทำผิด บทบัญญัตินานาชาติเกี่ยวกับความลับพ่อมดแม่มด ขั้นร้ายแรงสุดที่นำไปสู่การสกัดกั้นมาคูซ่า ทำให้พวกเขาถูกเหยียดหยามโดยสภาผู้วิเศษนานาชาติ เรื่องราวยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีก เมื่อการกระทำผิดนั้นเกิดจากภายในของมาคูซ่าเอง

สรุปโดยย่อ เหตุการณ์ร้ายเกี่ยวข้องกับลูกสาวของผู้รักษาคลังและดราก็อต ให้กับลูกชายประธาน (ดราก็อตเป็นสกุลเงินของพวกผู้วิเศษอเมริกันและผู้รักษาดราก็อต ตามที่ตำแหน่งระบุไว้ เทียบได้กับรัฐมนตรีคลัง) อริสโตเติล ทเวฟทรีส์ เป็นคนมีความสามารถ แต่สูกสาวของเขา ดอร์คัส ซึ่งมีมันสมองน้อยตรงข้ามกับความสวย เคยเป็นนักเรียนหัวทึบที่อิลเวอร์เมอร์นี และอยู่ที่บ้านในช่วงที่พ่อของเธอก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสำคัญ เธอไม่ค่อยแสดงความสามารถด้านเวทมนตร์ แต่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับเสื้อผ้า การแต่งผม และงานปาร์ตี้

วันหนึ่งระหว่างการไปปิคนิค ดอร์คัส ทเวฟทรีส์ ถูกตาต้องใจอย่างมากกับโน-เมจที่หล่อเหลา เขาคือ บาร์โธโลมิว แบร์โบน สิ่งที่ดอร์คัสไม่รู้ก็คือ บาร์โธโลมิวเป็นทายาทสเกาเรอร์ ไม่มีใครในครอบครัวเขามีเวทมนตร์ แต่ความเชื่อเรื่องเวทมนตร์ของเขาหยั่งรากลึกและยากจะสั่นคลอน เช่นเดียวกับความมั่นใจที่ว่าพ่อมดแม่มดทุกตนเป็นปีศาจร้าย

ดอร์คัสมองไม่เห็นอันตรายทั้งสิ้น และปลื้มกับการให้ความสนใจอย่างสุภาพของบาร์โธโลมิวใน “กลเล็กๆ” ของเธอ ตามมาด้วยคำถามที่ไร้ศิลปะ เธอเปิดเผยความลับเรื่องที่ตั้งของทั้ง มาคูซ่าและอิลเวอร์เมอร์นี รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับสภาผู้วิเศษนานาชาติและทุกอย่างที่องค์กรเหล่านั้น ทำเพื่อปกป้องชุมชนผู้วิเศษ หลังจากรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้จากดอร์คัส บาร์โธโลมิวขโมยไม้กายสิทธิ์ ที่เธอสาธิตให้เขาดูอย่างเต็มใจ เขาเอาไปให้พวกนักข่าวทุกคนที่หาตัวเจอดู และรวบรวมเพื่อนๆ พร้อมอาวุธออกตามล่าและเพื่อสังหารพ่อมดแม่มดทั้งหมดในอาณาบริเวณ บาร์โธโลมิวยังพิมพ์ใบปลิวแจกจ่ายที่อยู่ของพวกพ่อมดแม่มดและส่งจดหมายไปยังพวกโน-เมจที่มีอำนาจ บางคนคิดว่าทำการสืบสวนมีพวก “ปีศาจนอกรีต” ในสถานที่ซึ่งบรรยายไว้จริงหรือไม่

บาร์โธโลมิว แบร์โบนตื่นเต้นกับภารกิจที่จะเปิดเผยเรื่องเวทมนตร์ในอเมริกา จนกระทำเกินกว่าเหตุ ด้วยการยิงเข้าใส่กลุ่มที่คิดว่าเป็นผู้วิเศษในมาคูซ่า แต่กลายเป็นพวกโน-เมจโชคร้าย ที่ออกมาจากตึกต้องสงสัยที่เขาจับตาดูอยู่ โชคยังดีที่ไม่มีใครล้มตาย แต่เขาถูกจับเข้าคุกโดยที่มาคูซ่าไม่ต้องเกี่ยวข้อง นับว่าเป็นความโล่งใจอย่างยิ่ง สำหรับมาคูซ่าที่กำลังพยายามรับมือกับการกระทำไร้ความคิดครั้งใหญ่ของดอร์คัส

บาร์โธโลมิวได้แจกจ่ายใบปลิวของเขาไปมากมาย และหนังสือพิมพ์บางฉบับเชื่อเขาจริงจัง จนพิมพ์ภาพถ่ายไม้กายสิทธิ์ของดอร์คัส และกล่าวว่า “เตะได้แรงเหมือนล่อ” ถ้ามันถูกโบก การถูกจับตาของอาคารมาคูซ่า เข้มข้นมากจนกระทั่งถูกบีบให้ย้ายที่ทำการ ในฐานะประธาน แร็พพาพอร์ตถูกบีบคั้นให้แถลงต่อสภาผู้วิเศษนานาชาติในการสอบปากคำสาธารณะ เธอไม่อาจมั่นใจได้ว่า ทุกคนที่ได้รับข้อมูลของดอร์คัสไปได้ถูกร่ายคาถาลบความจำไปครบแล้ว การรั่วไหลค่อนข้างเยอะการรั่วไหลค่อนข้างเยอะและมีผลกระทบตามมาอีกหลายปี

ถึงแม้หลายคนในชุมชนผู้วิเศษจะรณรงค์ให้จับเธอขังคุกตลอดชีวิตหรือถึงขั้นประหาร ดอร์คัสถูกคุมขังเป็นเวลาหนึ่งปี ด้วยความอับอาย และตื่นตระหนกขนาดหนัก เธอหมกตัว อยู่ในชุมชนผู้วิเศษที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง และมีชีวิตอย่างซ่อนเร้น กระจกและนกแก้วคือเพื่อนที่ดีสุดของเธอ การเผยความลับของดอร์คัสนำไปสู่การเริ่มใช้กฎหมายแรพพาพอร์ต กฎหมายแรพพาพอร์ตบังคับให้มีการแบ่งแยกระหว่างชุมชนพวกโน-เมจและผู้วิเศษ พวกผู้วิเศษไม่ได้รับอนุญาตให้เป็นเพื่อนหรือแต่งงานกับโน-เมจอีกต่อไป บทลงโทษของการเป็นมิตรกับโน-เมจรุนแรงมาก การสื่อสารกับพวกโน-เมจถูกจำกัด เฉพาะในเรื่องที่จำเป็นกับกิจกรรมประจำวันเท่านั้น

กฎหมายแรพพาพอร์ต ยังกำหนดความแตกต่างหลักของวัฒนธรรมระหว่างชุมชนผู้วิเศษอเมริกันและยุโรปในโลกเก่า เคยมีระดับความร่วมมือการรักษาความลับและการสื่อสารระหว่างรัฐบาลโน-เมจและรัฐบาลเวทมนตร์ ในอเมริกา มาคูซ่าทำหน้าที่อย่างเป็นอิสระจากรัฐบาลโน-เมจ ในยุโรปพ่อมดและแม่มดแต่งงานและเป็นเพื่อนกับโน-เมจได้ แต่ในอเมริกา โน-เมจกำลังถูกมองว่าเป็นศัตรูมากขึ้นตามลำดับ โดยย่อ กฎหมายแรพพาพอร์ตทำให้ชุมชนผู้วิเศษอเมริกัน ต้องรับมือกับข้อสงสัยมากกว่าปกติ ประชากรโน-เมจยังต้องอยู่ใต้ดินลึกที่กว่าเดิม